Cơ cấu tổ chức

Trường Thực hành Sư phạm có gồm: 01 Hiệu trưởng, 03 Phó Hiệu trưởng; Hội đồng trường; Hội đồng thi đua khen thưởng; Hội đồng kỉ luật; hội đồng tư vấn; Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam; Tổ chức Công đoàn; Tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; các tổ chuyên môn, tổ văn phòng; cấp học mẫu giáo, cấp học tiểu học, cấp học THCS .
          Các tổ chuyên môn của Trường bao gồm:
                    + Mẫu giáo: Tổ 1, Tổ 2, Tổ 3;
                    + Tiểu học: Tổ 1, Tổ 2, Tổ 3, Tổ 4, Tổ 5;
                    + THCS: Tổ Khoa học Tự nhiên, Tổ Khoa học Xã hội.
         Về số lớp, số học sinh: Năm học 2023 - 2024 có 48 lớp với tổng số học sinh 1.864 học sinh, cụ thể như sau:

Trường Thực hành Sư phạm là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và công tác của Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên, đồng thời chịu sự chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Xuyên.
          Trường Thực hành Sư phạm hoạt động theo Thông tư số 16/2014/TT-BGDĐT ngày 16/5/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế hoạt động của trường thực hành sư phạm; Điều lệ trường theo 3 cấp học: Mẫu giáo áp dụng Thông tư số 52/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020; Tiểu học áp dụng Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT ngày 04/9/2020; Trung học cơ sở áp dụng Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/9/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hoạt động do ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ kinh phí hoạt động.
Trường Thực hành Sư phạm giữ mối quan hệ công tác giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện với Ủy ban nhân dân thị trấn Mỹ Xuyên, Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên trong công tác giáo dục của địa phương.